Có thể nói: Thanh xuân là những tháng ngày đẹp đẽ nhất của đôi lứa. Ở đó, ta gặp được một nửa kia cuộc đời, được rong ruổi khắp nơi, trao nụ hôn mỗi sớm, và cái dòng tin nhắn chúc nhau mỗi ngày… Và hôn nhân sẽ mãi là cái kết đẹp cho tình yêu đó.

Bất kỳ ai trong chúng ta đều đã từng mong muốn về cái kết ấy.

Trong tập 7 Just Love, lại lần nữa câu chuyện trải lòng được kể ra, rằng: Liệu LGBT cần hôn nhân, hay chỉ nên là một tình yêu thật đẹp? Vì xã hội này vẫn còn lắm những kỳ thị đồng tính, mọi người có dễ dàng chấp nhận chuyện đó.

Các khách mời chia sẻ về vấn đề hôn nhân trong cộng đồng LGBT. Các khách mời chia sẻ về vấn đề hôn nhân trong cộng đồng LGBT.

Một nhân vật lớn tuổi chia sẻ: “Cô không chấp nhận được những cặp tình nhân đồng tính. Mỗi lần ra đường gặp họ là cô rất ngại, không hiểu sao mà gia đình để con cái làm vậy… Gần đây, còn nghe về  hôn nhân của người đồng tính trên TV. Cô rất thắc mắc sao để vậy mà sống được. Vì sẽ gây ra tệ nạn, bất bình cho xã hội khi có một cộng đồng sống riêng lẻ, không giống người thường”.

“Ngày xưa, chú còn thấy lạ lắm, nhưng giờ nhiều nên mọi thứ dần trở nên bình thường!” - một nhân vật khác lại đưa ý kiến hoàn toàn trái ngược.

Nhiều người vẫn còn mang cái nhìn kỳ thị giới tính. Nhiều người vẫn còn mang cái nhìn kỳ thị giới tính.

Còn riêng về các bạn trẻ, họ lại vui vẻ chấp nhận. Vì với họ, đã là con người ai cũng có nhu cầu hạnh phúc riêng.

“Tình yêu của người đồng tính khác với người bình thường chứ! Họ lúc nào cũng thật và mãnh liệt hơn, nên khi yêu nhau họ có quyền trao cho nhau cử chỉ thân mật…”

“Vì đó là tình yêu thì ai cũng có quyền. Người đồng tính thường yêu gần hết con tim, không bao giờ suy nghĩ lợi ích riêng cho mình. Bản thân em cũng có bạn LGBT, các bạn rất hoà đồng, yêu nhau thắm thiết và trao nhau nhiều hành động dễ thương lắm…”

Nhiều bạn trẻ lại lên tiếng ủng hộ cộng đồng. Nhiều bạn trẻ lại lên tiếng ủng hộ cộng đồng.
Song họ vẫn chưa tin tưởng vào tin yêu bền vững của cặp đôi LGBT. Song họ vẫn chưa tin tưởng vào tin yêu bền vững của cặp đôi LGBT.

Tại chương trình, cô ca sĩ chuyển giới Hoài Sa cũng lên tiếng: “Mình đã là người chuyển giới thì mình muốn trở thành một người phụ nữ. Và nếu Sa là phụ nữ thì chuyện kết hôn, có một mái ấm gia đình là chuyện ai cũng muốn.”

Qua đó, nhiều người thuộc cộng đồng LGBT cũng chia sẻ về câu chuyện tình yêu thấm đẫm nước mắt của mình. Bạn Trần Đỗ Phương Minh kể: Tình yêu của LGBT không bền, vì lý do đơn giản họ không có gì ràng buộc cả. Hai đứa tụi em đã làm mọi thứ, gia đình chấp thuận, công việc ổn định,… chỉ còn mỗi chuyện yêu nhau thôi mà làm không được. Mình từng tha thứ nhiều khi bạn ấy bỏ đi 4 lần. Nhưng rồi cũng quyết định dừng lại, vì đã không còn tình yêu trong ánh mắt, nụ cười.

“Nếu có thể Sa là phụ nữ thì chuyện kết hôn, có một mái ấm gia đình là chuyện ai cũng muốn.” “Nếu có thể Sa là phụ nữ thì chuyện kết hôn, có một mái ấm gia đình là chuyện ai cũng muốn.”
Tình yêu của LGBT không bền, vì lý do đơn giản họ không có gì ràng buột cả. Tình yêu của LGBT không bền, vì lý do đơn giản họ không có gì ràng buột cả.

Còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện đau buồn về số phận của những người thuộc giới tính thứ 3 này. Để lắng thêm về chia sẻ vấn đề hôn nhân trong cộng đồng LGBT, hãy đón xem chương trình Just Love được phát trên kênh Youtube của Viva Network cũng như fanpage Just Love nhé.

Trailer tập 7 Just love.

Just Love: LGBT cần hôn nhân, hay chỉ nên là một tình yêu thật đẹp?