Trong xã hội ngày nay, người Việt đã dần có cái nhìn thoáng và rộng mở hơn đối với cộng đồng LGBT. Ở đó, vô số người đồng tính, chuyển giới cũng tự khẳng định mình trên con đường thành công, như ca sĩ Đào Bá Lộc, Hoa hậu Hương Giang,…

Thế nhưng, ở một nước phương Đông như Việt Nam, vẫn còn nhiều khép kín thì không tránh khỏi những cái nhìn thiếu thiện cảm về cộng đồng LGBT vẫn còn tồn tại. Ở tập tiếp theo của talkshow Just Love, ekip chương trình đã có một cuộc khảo sát: ”Nhắc tới đồng tính thì bạn sẽ nghĩ tới hình ảnh nào?”, và thu nhận về những kết quả khá bất ngờ.

Chương trình Just Love đã nêu chủ đề “Nghĩ gì về đồng tính?” và nhận nhiều câu trả lời khá bất ngờ.

”Nhắc tới đồng tính là nghĩ ngay tới chuyển giới” - một bạn nữ trả lời.

“Nhắc tới đồng tính mình nghĩ ngay tới hình ảnh của người trang điểm loè loẹt, ăn mặc đồ người khác giới…” - một bạn nữ thẳng thắn chia sẻ.

Đồng quan điểm, một bạn nam cũng cho biết: ''Mình vốn dĩ là người Hà Nội, vào Sài Gòn mấy tháng thì nhịp sống khác. Hôm có ra phố đi bộ chơi thì thấy nhiều bạn ăn mặc loè loẹt, trang điểm khá là lạ,… mình sẽ không có ác cảm gì nếu họ bu lại trêu chọc mình lúc đó”

“Nghĩ tới những người ăn mặc lố lăng, hở hang, diêm dúa,… giống như đợt U23 có người còn cởi đồ ra quấn Quốc kỳ để mặc khiến mình thấy khá phản cảm”.

“Người đồng tính thường là những bạn trên mạng xã hội hay chửi bới người khác…”

Hầu hết mọi người vẫn còn cái nhìn thiếu thiện cảm với LGBT Hầu hết mọi người vẫn còn cái nhìn thiếu thiện cảm với LGBT
Những cụm từ thường dành cho đồng tính là loè loẹt, hở hang, diêm dúa,… Những cụm từ thường dành cho đồng tính là loè loẹt, hở hang, diêm dúa,…

Bên cạnh ý kiến chỉ trích, nhiều người cũng mang sự đồng cảm cho những số phận “thân sâu hồn bướm” này. “Mình đồng cảm với họ, nên có thể gọi họ là chị để họ vui vẻ, và cũng vì họ muốn như vậy…” - một bạn nam nói.

Khách mời vẫn nhất quyết giữ quan điểm sẽ không để cho con mình tiếp xúc với cộng đồng này. Khách mời vẫn nhất quyết giữ quan điểm sẽ không để cho con mình tiếp xúc với cộng đồng này.

Có thể thấy, đại đa số người Việt hiện nay vẫn chưa hiểu rõ ràng và còn  cái nhìn khá tiêu cực về cộng đồng LGBT. Thế nhưng, qua chương trình như góp phần bảo vệ người đồng tính, ca sĩ Đào Bá Lộc cũng thẳng thắn phản biện: Trang điểm, mang giày cao gót, mặc áo diêm dúa,… đó là nhu cầu của bản thân nên mình không cần thiết phải quan tâm lời người khác nói. Bản thân mình nghe nhiều cũng trở nên hoàn toàn bình thường. Vì mọi người luôn cần một quá trình để thay đổi cái nhìn theo thời gian.

Đào Bá Lộc cũng thẳng thắn phản biện: ”Không quan tâm lời người khác nói. Vì cuộc sống của mình thật tốt, đó là câu trả lời tốt nhất” Đào Bá Lộc cũng thẳng thắn phản biện: ”Không quan tâm lời người khác nói. Vì cuộc sống của mình thật tốt, đó là câu trả lời tốt nhất”
Nhà tâm lý học cũng giải thích thêm về những thuật ngữ trong cộng đồng LGBT để mọi người hiểu hơn. Nhà tâm lý học cũng giải thích thêm về những thuật ngữ trong cộng đồng LGBT để mọi người hiểu hơn.

Liệu các khách mời thuộc cộng đồng LGBT - ca sỹ Adam Lâm, ca sỹ Đào Bá Lộc, NTK Jessica - sẽ phản ứng ra sao? Họ sẽ nói những gì để thuyết phục những phụ huynh này hiểu hơn về LGBT? Tập 5 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Hãy cùng đón xem Just Love tập 4 sẽ được phát sóng trên kênh Youtube Viva Network vào 20:00 tối Thứ Sáu, ngày 17/08/2018.

Nhắc tới đồng tính, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh nào? và đây là câu trả lời rất bất ngờ của dân tình