Ở số trước, người hâm mộ của JUST LOVE đã được nghe những chia sẻ, những định nghĩa và cách phân biệt chúng từ đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và các cô nàng đến từ gánh lô tô Sài Gòn Tân Thời. Chính vì vậy, tập 11 của JUST LOVE sẽ đi sâu vào những góc tối, những nỗi niềm, những khó khăn nghề nghiệp mà chưa được nói cùng ai từ các người đẹp gánh lô tô. 

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiếp tục góp mặt trong JUST LOVE số 11 Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiếp tục góp mặt trong JUST LOVE số 11

“Lô tô là đứa con đc sinh ra ngoài giá thú của ngành giải trí mang tính chất dân gian Việt Nam. Họ là những thân phận bị xô dạt, bị đẩy ra khỏi lề xã hội. Và để mưu sinh thì họ buộc phải dùng nghề lô tô để kiếm sống.” Chính xác như đạo diễn bộ phim Lô Tô đã chia sẻ, lô tô là một nghề mang đến sự hào hứng, sự thích thú, mang đậm vẻ đẹp văn hoá Việt Nam, mang đến vẻ mặt “à ồ” cho khán giả. Ngoài ra, để biểu diễn, mỗi người nghệ sĩ lô tô đều phải thành thạo những kỹ năng hát hò, dẫn chương trình, tạp kỷ,…. Vì vậy, thay vì gán cho lô tô và những người cống hiến các định kiến xưa cũ, ta hãy mở lòng hơn để nghe được lời thì thầm của họ.

Tập 11 JUST LOVE: Lô tô  Những kiếp đời trôi sông lạc chợ

Trong số mới nhất, chị Nhã Vy - một thành viên đã cống hiến 8 năm cuộc đời cho gánh lô tô đã kể lại câu chuyện từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề. Ngày đó, ngày chị Vy lần đầu đồng ý hát ở hội chợ, đã thu về số tiền cho đêm diễn hì hục vỏn vẹn tám mươi ngàn. Để có được số tiền đó, chị không những phải biểu diễn ướt hết cả lưng áo mà còn phải khiêng vác dụng cụ hỗ trợ như cái loa, cái máy, miếng ván,… Chị nhớ như in, lần đó vì trong túi chỉ còn hai chục ngàn, chị mua được hai cái bánh ăn dằn bụng cho đỡ đói, để rồi sau đó chị đành phải đi bộ 30 cây số để về nhà.

Ngoài ra, cô nàng với cái tên độc đáo Mai Thiên Tai cũng có chia sẻ trong tập 11 về những định kiến mà cô thường xuyên gặp phải. Người ta cứ thắc mắc vì sao cô tốt nghiệp trường đại học Sân khấu - Điện ảnh nhưng lại đi hát lô tô mà họ có hiểu rằng đó chính là cái nghề mà cô muốn cống hiến hết cả thanh xuân, tuổi trẻ cho nó đâu.

Một đêm diễn đầy “máu lửa” của đoàn lô tô Một đêm diễn đầy “máu lửa” của đoàn lô tô

Cực khổ như vậy, nhưng chỉ cần được bước lên sân khấu, được khoác lên mình những bộ trang phục lộng lẫy, đước cháy hết mình cho một đêm diễn là họ đã rất mãn nguyện vì được sống cuộc đời mà họ hằng mơ ước rồi.

Trang phục của đoàn lô tô chủ yếu là áo dài và áo bà ba cùng với những chủ đề gần gũi, mang đậm nét văn hoá Việt Nam Trang phục của đoàn lô tô chủ yếu là áo dài và áo bà ba cùng với những chủ đề gần gũi, mang đậm nét văn hoá Việt Nam

Tập 11 sẽ phát sóng vào ngày mai lúc 20h00, ngày 28.09.2017 trên Youtube thuộc kênh VIVA Network và Livestream tại Fanpage chương trình. Dù bạn có thuộc cộng đồng LGBT hay không, dù bạn có thích lô tô hay không, hãy thử mở lòng mình một lần và nghe về cuộc đời và nỗi vất vả mưu sinh của những người nghệ sĩ chân chính nhé!

Tập 11 JUST LOVE: Lô tô  Những kiếp đời trôi sông lạc chợ