Hành trình tìm lại và sống thật với chính mình của người đồng tính, song tính, chuyển giới luôn là một con đường đầy gian nan. Vì những định kiến xã hội, ánh nhìn thương cảm luôn bủa vây họ.

Tập 9 của Just Love với chủ đề “Vượt lên chính mình” đã cùng các khách mời tìm hiểu, chia sẻ những câu chuyện của những cá nhân trong cộng đồng LGBT trên con đường sống thật với mình. Với khách mời đặc biệt “Thánh catwalk” Sinon Loresca và bạn Thanh Trọng đại diện người trong LGBT, MC Hương Giang đã dẫn dắt người xem vào những câu chuyện chân thật và truyền cảm hứng.

Khách mời của chương trình Khách mời của chương trình

Trong chương trình, Thanh Trọng chia sẻ tuổi thơ bị bạn bè trêu chọc, chịu những cái nhìn sai từ xã hội. Đó là những lần vô tình cậu bạn nghe được những lời nói kì thị từ hàng xóm, lời chế giễu, mỉa mai từ bạn bè. Cậu đã từng tổn thương, dằn vặt với giới tính của mình. Trọng từng mong muốn mình giống như bao người khác.

Thanh Trọng chia sẻ câu chuyện của mình Thanh Trọng chia sẻ câu chuyện của mình

Sau khi nghe câu chuyện của Thanh Trọng, Sinon đã có những lời khuyên, những chia sẻ dành cho cậu bạn. Thánh catwalk đồng cảm với câu chuyện của Trọng. Người thuộc LGBT nào cũng trải qua những cảm giác đó. Sinon chỉ muốn khuyên Trọng và những người trong cộng đồng “Cứ tiếp tục những gì bạn đang làm và xin đừng dừng lại. Hãy chứng minh là họ đã sai”. 

Đừng bao giờ dừng lại Đừng bao giờ dừng lại

Sinon Loresca đã kể câu chuyện về quá khứ của mình. Những gì anh đã trải qua khi quyết định “come out” với gia đình. Sự kì thị, hắt hủi đến từ chính những người thân - người anh yêu thương đã gây tổn thương cho Sinon. Những câu nói chì chiết thậm tệ mà cha mẹ đã nói với anh, nó như vết dao cứa vào trái tim. Thay vì chìm trong nỗi đau, Sinon Loresca đã chọn hướng đi khác cho mình. Anh vực dậy, tự nhủ với bản thân phải mạnh mẽ lên.

Sinon đã lên tiếng, ủng hộ và hành động vì mình, vì những người trong cộng đồng LGBT suốt nhiều năm sau. Việc này để chứng minh cho xã hội, cho ba mẹ, bạn bè anh thấy được rằng “Đây là chính tôi! Những điều tôi muốn là chia sẻ niềm vui, những điều tốt đẹp và sự tử tế cho bạn”.

Sinon Loresca đã đi con đường của chính mình. Đấu tranh vì cộng đồng LGBT và trở thành nhà hoạt động thiện nguyện  Sinon Loresca đã đi con đường của chính mình. Đấu tranh vì cộng đồng LGBT và trở thành nhà hoạt động thiện nguyện 

Gia đình dù ra sao cũng là nơi để trở về. Những tổn thương mà ba mẹ đã gây cho Sinon cuối cùng cũng được hóa giải. Như cách anh chia sẻ “Con tha thứ cho bố. Những tổn thương bố gây cho con, nhờ nó mà con đã trở thành chính con ngày hôm nay”.

Hành trình tìm được chính mình là một hành trình đầy gian nan, khó khăn đối với những người thuộc cộng đồng LGBT. Đằng sau những nụ cười, ánh mắt thân thiện, sự lạc quan của Sinon là cả quá trình đấu tranh khó khăn để được công nhận. Sự thành công và nổi tiếng của anh ngày hôm này là nỗi đau và nước mắt.

Just Love cùng Hương Giang và các khách mời muốn truyền tải thông điệp “Ai cũng có quyền được thể hiện bản thân, được hạnh phúc. LGBT cũng không ngoại lệ”. Những định kiến xã hội đã và đang dần thay đổi. Mọi người sẽ cởi mở hơn, đón nhận hơn về sự đa dạng giới ngày hôm nay.

Trailer tập 9 Just Love

Thánh catwalk Sinon Loresca: Đằng sau nụ cười tự tin, ánh nhìn thân thiện là quá khứ khổ đau, bị hắt hủi bởi gia đình mình